4 สิ่งที่ (ควรทำ)ในชีวิตการทำงาน

Job Finddy > Uncategorized  > 4 สิ่งที่ (ควรทำ)ในชีวิตการทำงาน

4 สิ่งที่ (ควรทำ)ในชีวิตการทำงาน

นักศึกษาจบใหม่ ต้องอ่าน!!

สิ่งที่ควรทำในชีวิตการทำงาน

 

            นักศึกษาจบใหม่ ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานในช่วงแรกๆ จะต้องรู้เรื่องการสร้างวินัยและพฤติกรรมที่ดีในการทำงาน จะทำให้เราพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการทำงานได้ สิ่งที่เราต้องรู้มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!!!

 

  1. รักษาเวลา เพราะนอกจากจะทำให้เห็นว่าเราเคารพเวลาคนอื่นแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงนิสัยส่วนตัวของเราด้วย ดังนั้นการตรงต่อเวลา หรือไปก่อนเวลาจะดีที่สุดต่อตัวเรา

 

  1. จดบันทึกงานที่ได้รับมอบหมาย เพื่อที่งานจะได้ไม่ตกหล่น และวางแผนจัดลำดับความสำคัญของงานได้นอกจากจะเป็นการเตือนตัวเองไม่ให้ลืมแล้ว ยังทำให้เราสามารถประเมินได้ว่าต้องทำงานอะไรบ้าง ต้องทำสิ่งไหนก่อน-หลัง

 

  1. สื่อสารกับหัวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะแจ้งส่งงานทุกครั้งที่งานเสร็จ หรือบอกเขาเมื่องานมีปัญหา หรือไม่สามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายได้จริง ๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดและความล่าช้าที่เกิดขึ้นจากการทำงาน

 

  1. สร้างความสัมพันธ์ที่ดี เราควรที่จะสร้างความสัมพันธ์กับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน เพราะมันจะทำให้เราได้คำแนะนำในการทำงานที่ดีจากพวกเขา และยังได้รับมิตรภาพที่ดีในหมู่พี่ๆที่ทำงานอีกด้วย

 

      เมื่ออ่านครบทุกข้อแล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติ และทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ แค่นี้ก็จะทำให้ชีวิตการทำงานของเราราบรื่นขึ้นแล้ว ใครที่ยังไม่มีงานก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ