Blog

ทำไมต้องมีลายเซ็น

ทำไมชีวิตนี้ต้องมี ลายเซ็น?

ยิ่งโตมา เราก็มักจะโดนถามหา ลายเซ็น บ่อยขึ้น นั่นแสดงว่าเราเป็นผู้ใหญ่ขึ้นแล้ว เรามีอำนาจในการตัดสินใจชีวิตของตัวเองมากขึ้น แล้วก็เป็นการบอกเรากลายๆ...


คนหางานฟังทางนี้!! เทคนิคเตะฝุ่นยังไงไม่ให้สูญเปล่า

          เด็กจบใหม่หรือคนหางานทั้งหลายที่กำลังอยู่ในช่วงมองหางานทำ อาจต้องเจอกับคำถามมากมายเกี่ยวกับการว่างงานที่ฟังแล้วช่างปวดใจ...


ล้อมวงเม้าส์…ค้นหางานให้ใช่กับสไตล์เรา

การค้นหางานที่ใช่ก็เหมือนกับการตามหาเนื้อคู่ ซึ่งต้องคลิกกันทั้งสองฝ่าย ถึงจะจบแบบ happy ending แน่นอนว่าชีวิตจริง ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสียทีเดียว...


เทคนิค ‘หางาน’ ปังๆ เก็บตังค์ได้เยอะเกินคาด

เมื่อถึงเวลาที่ต้องก้าวผ่านช่วงชีวิตวัยเรียน ภารกิจต่อไป คือ การหางาน หารายได้เพื่อเลี้ยงตัวเองและคนในครอบครัว การก้าวสู่ช่วงวัยที่ต้องมีความรับผิดชอบหลายๆ อย่างเพิ่มมากขึ้น...


เช็คลิสต์ 10 ข้อ ห้ามลืม! เมื่อลงประกาศรับสมัครงาน

        สมัยก่อนกว่าจะได้สมัครงานแต่ละที ต้องหาประกาศรับสมัครงานตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือเดินทางไปยังบริษัทเพื่อจะฝากประวัติเอาไว้...


งานประจำ

กับดักคนทำงานประจำ…รู้ไว้ก่อนสาย

            มนุษย์เงินเดือนหรือการเป็นพนักงานออฟฟิศที่มีงานประจำ อาจเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่ต้องการความมั่นคง ทั้งเงินเดือน สวัสดิการ วันหยุดที่สุดแสนจะคอนโทรลได้...


เทคนิคออมเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือน

เป็นเหมือนกันหรือเปล่า?? จะสิ้นเดือนทีไร เงินเก็บแทบไม่เหลือ ก็เพราะชีวิตประจำวันของพวกเราชาวมนุษย์เงินเดือนเป็นอะไรที่ยากต่อการบริหารเงินมากกกก วันนี้เราจึงมีวิธีออมเงินแบบง่ายๆ เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้มาฝาก ไปดูกันเล้ยยย...


4 สิ่งที่ (ควรทำ)ในชีวิตการทำงาน

นักศึกษาจบใหม่ ต้องอ่าน!! สิ่งที่ควรทำในชีวิตการทำงาน               นักศึกษาจบใหม่ ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานในช่วงแรกๆ จะต้องรู้เรื่องการสร้างวินัยและพฤติกรรมที่ดีในการทำงาน จะทำให้เราพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการทำงานได้ สิ่งที่เราต้องรู้มีอะไรบ้าง...


4WAYS อาหารทางเลือก(ง่ายๆ)เพื่อชาวออฟฟิศ!

     เป็นมนุษย์เงินเดือนงานก็ยุ่งแถมเวลาก็น้อย ต้องพึ่งอาหารตามสั่งแถวออฟฟิศทุกวันกับเมนูสิ้นคิดแคลลอรี่พุ่งสูงปรี๊ด รู้ตัวอีกทีก็อ้วนลงพุงซะแล้ว! วันนี้เลยมี4อาหารทางเลือกสำหรับชาวออฟฟิศที่อร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสุขภาพดีขึ้น     1. หันมาทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว...


สวัสดิการแปลกแต่เจ๋ง!! ที่พนักงานต่างโดนใจ

           ปัจจุบันนี้มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ไม่ได้เลือกสถานที่ทำงานโดยพิจารณาจากเงินเดือนเพียงเท่านั้น แต่จะมองไปยังสวัสดิการของแต่ละองค์กรอีกด้วย...