ออฟฟิศดี๊ดี! ที่ใครๆก็อยากเข้าทำงาน

Job Finddy > บทความ  > ออฟฟิศดี๊ดี! ที่ใครๆก็อยากเข้าทำงาน

ออฟฟิศดี๊ดี! ที่ใครๆก็อยากเข้าทำงาน

     ทุกวันนี้มนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเรา วันๆได้แต่นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ไม่ค่อยได้ออกไปสูดอากาศด้านนอก หรือ relax เลย  เห้อออ ถ้าต้องเจอแบบนี้ทุกวันก็เบื่อเหมือนกันนะ แต่ถ้าเรามีออฟฟิศตกแต่งเก๋ๆ  บรรยากาศดีๆ อย่าง 5 ออฟฟิศนี้ เราคงไม่อยากจะกลับบ้านเลยล่ะ มันจะเป็นยังไง ไปดูกันเลยยย

 

           ที่แรกคือ Google ซึ่งมีแนวคิดที่จะออกแบบออฟฟิศชั้นใหม่ โดนมี concept คือ Park เน้นความสงบ พื้นที่พักผ่อน Cafe ให้บรรยากาศสนุกสนาน เป็นสถานที่สุมหัวพูดคุย และ Transit สื่อถึงความรวดเร็ว ความกระฉับกระเฉง เป็นโซนห้องประชุม ตู้โทรศัพท์พิศวง เอาไว้คุยโทรศัพท์แบบไม่ต้องเกรงใจชาวบ้านและยังมีรถ BTS ส่วนตัว ที่ด้านในเป็นห้องประชุมเล็กอีกด้วย

 

 

           สถานที่ถัดไปคือ CJ WORX &SPORE พื้นที่ทำงาน ที่มี cafe, ห้องเตรียมอาหาร, พื้นที่ playzone และห้องประชุมที่จะถูกซ่อนไว้ด้านหลังแถบหมุนได้ที่มีสีเขียวและสีแดงองค์ประกอบใบหน้า 2 ตัว กรีนหันหน้าไปทางซุ้มด้านหน้าของผับในขณะที่ใบหน้าสีแดงหันหน้าไปทางพื้นที่ทั่วไปที่กว้างขวาง โซนพื้นที่ไม่เป็นทางการนี้เป็นหัวใจของสำนักงานที่พนักงานผสมผสานและทำงานอย่างสร้างสรรค์

 

 

         ต่อมาคือ D-TAC  บริษัทเครือข่ายมือถือยักใหญ่ที่ออฟฟิศมีหลายมุมไว้ให้พนักงานได้ใช้พักผ่อน ไม่ว่าจะห้องนั่งสมาธิ ลู่วิ่ง สนามบอลภายในออฟฟิศ ห้องร้องคาราโอเกะ สไลด์เดอร์ให้พนักงานไว้เล่นแก้เครียดอย่างสนุกสนาน และยังมีกิจกรรมอีกมาก เรียกได้ว่าเป็นออฟฟิศที่ใส่ใจสุขภาพของพนักงานอย่างมาก

         สถานที่ดี๊ดีอีกที่หนึ่ง คือ G VILLAGE Co-Creation Hub ตกแต่งตึก 2 ชั้นในสไตล์ Industrial Loft ใช้ปูนเปลือยและเหล็กเป็นส่วนใหญ่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์สแกนดิเนเวียนและไทยผสมผสานกันอย่าลงตัว มีสตูดิโอขนาดใหญ่กำลังดีให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ สามารถมองเห็นสตูดิโอถ่ายทำงานได้จากมุมสูง ออฟฟิศนี้มีแนวคิดที่ว่า “การทำงานให้มีความสุข สถานที่เป็นสิ่งสำคัญ” ที่นี่จึงมีพื้นที่ฟุ่มเฟือยให้กับพนักงานได้ใช้สอยเยอะมากค่ะ

 

 

         ที่สุดท้ายที่เราจะมารีวิวนั่นก็คือ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) บริษัทอีเว้นท์ชื่อดัง CMO นี่มีคอนเซ็ปต์ในการทำงานว่า “Work Live Play” คือเป็นทั้งที่ทำงาน ทั้งที่ใช้ชีวิตของพนักงาน และยังเป็นที่เล่นสนุก เพื่อให้พนักงานมีแรงบันดาลใจในการทำงาน ได้ทำงานภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สร้างสรรค์และมีความสุขกับการทำงานให้มากที่สุด และยังรวมพิพิธภัณฑ์ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ด้านประติมากรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเข้าด้วยกันอีกด้วย

 

 

       ออฟฟิศทั้ง 5 แห่งน่าอยู่ขนาดนี้ รู้สึกอยากทำงานด้วยใช่มั้ยล่ะคะ เพราะพนักงานอย่างพวกเราต่างก็อยากจะทำงานในออฟฟิศที่สะดวกสบายกันทั้งนั้น ถึงแม้ออฟฟิศของเราจะไม่ดีเท่า 5 แห่งนี้ แต่ถ้าเราได้อยู่กับสิ่งที่รัก ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศแบบไหนเราก็สามารถทำงานอยู่กับมันได้อย่างแน่นอนค่ะ